Tại sao băng keo đóng gói không dính ở nhiệt độ lạnh?
Các loại chất kết dính khác nhau có giá khác nhau khi tiếp xúc với nhiệt độ dưới mức đóng băng. Chất kết dính được sử dụng để niêm phong các hộp là nhớt đàn hồi, có nghĩa là nó có đặc tính của cả chất lỏng và chất rắn. Do đó, chất kết dính trở nên giòn và giống như thủy tinh khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hơn thay vì mềm và dẻo. Nếu không có độ đặc phù hợp, chất kết dính sẽ mất đi độ dính giúp nó kết dính.
Yếu tố đầu tiên cần được xem xét là nhiệt độ của môi trường nơi băng keo được dán vào thùng giấy hoặc vật dụng khác. Để tạo ra một liên kết chắc chắn, cần áp lực xuống để giúp chất kết dính chảy vào và tạo liên kết với các sợi sóng của thùng carton. Thành phần chất lỏng của chất kết dính cho phép nó chảy, kết dính và bám vào đồ vật, vì vậy, khi nhiệt độ lạnh làm cứng chất kết dính đó, nó sẽ mất khả năng chảy và tạo liên kết chắc chắn. Đó là lý do tại sao băng keo truyền thống trở nên kém hiệu quả khi nhiệt độ giảm xuống.
Nó cũng là chìa khóa để hiểu môi trường nơi các hộp đựng được lưu trữ. Nếu các hộp hoặc thùng được bảo quản ở nhiệt độ lạnh trước khi chất kết dính có thời gian hình thành liên kết lâu dài với hộp, chất kết dính có thể trở nên giòn và mất độ dính, dẫn đến hỏng băng keo.
Vì vậy, làm thế nào để bạn tiếp cận việc đóng gói khi các thùng giấy đã đóng gói được lưu trữ trong các nhà kho không được sưởi ấm trong mùa đông, hoặc khi chúng chứa sản phẩm hoặc các mặt hàng dễ hỏng khác cần được bảo quản trong tủ lạnh hoặc thậm chí đông lạnh sau khi đóng gói? Cân nhắc sử dụng băng keo có công thức đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng môi trường lạnh. Ví dụ, băng đóng gói nóng chảy ở nhiệt độ lạnh là một lựa chọn tốt để dán thùng carton công nghiệp ở nhiệt độ từ 20 F đến 75 F hoặc ở nhiệt độ bảo quản thấp tới -20 F.
Xem thêm trên mạng xã hội và sàn thương mại điện tử:
– Facebook
– Instagram
– Tiktok
– Kim Sài Gòn trên Lazada
– Kim Sài Gòn trên Shopee
– Hệ thống Kim Sài Gòn