Dây rút nhựa hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, hoạt động sản xuất kinh doanh và thi công xây dựng ngành điện nước. Dòng sản phẩm này có thể mang đến hiệu quả sử dụng tiện lợi, tiết kiệm nhất với mọi người dùng. Đây là một giải pháp thay thế hoàn hảo cho các loại dây buộc truyền thống.

Dây rút nhựa chống tia UV là sản phẩm được sử dụng ở điều kiện môi trường ngoài trời có độ bền cao, sản xuất bằng nhựa PAA66, chất phụ gia chống tia UV. Hiện nay dây rút nhựa UV thường được sử dụng để buộc dây điện cho công trình điện năng lượng mặt trời.

Dây rút nhựa là gì
Dây rút nhựa còn được gọi với nhiều tên khác là dây lạt nhựa, dây thít…Loại dây này được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp. Loại nhựa phổ biến nhất là PA Nylon66. Loại nhựa này có một số đặc điểm vượt trội như:

 • Sử dụng dễ dàng, tiện lợi
 • Độ bền vượt trội, có tính chống oxy hóa, chống mài mòn…rất tốt
 • Kích thước nhỏ gọn
 • Đa dạng màu sắc
 • Đảm bảo an toàn cho các sản phẩm cần bảo vệ 

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nên hiện nay, dây rút nhựa hiện được sử dụng trong nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Cụ thể như:

 • Sinh hoạt: Dây dùng để buộc, thắt các đồ vật treo cần đảm bảo tính cố định
 • Ngành chế biến thức phẩm: đánh dấu các sản phẩm đã được kiểm tra
 • Nông nghiệp: Dây dùng để tạo và giữ thế cây, thế quả cho các mặt hàng nông nghiệp để mang đến hiệu quả tạo hình như mong muốn.
 • Chăn nuôi: Sử dụng dây rút để buộc vào chân các loài động vật giúp phân biệt một cách dễ dàng.
 • Ngành điện: Sử dụng để buộc, thắt hệ thống dây điện điều khiển.

Làm thế nào để phân biệt dây rút chất lượng và kém chất lượng

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dây rút nhựa với nhiều loại giá cả khác nhau, điều này làm cho khách hàng phân vân đặt vấn đề làm sao để đảm bảo mua được các loại dây rút đúng chất lượng với giá tốt nhất. Tuy dây rút là phụ kiện vật tư nhỏ nhưng lựa chọn dây rút đúng chất lượng sẽ đảm bảo được các rủi ro có thể xảy ra cho các công trình và giảm được chi phí khi xảy ra sự cố phải bảo trì, kiểm tra cho chủ đầu tư.

Như thế nào là dây rút chất lượng

Dây rút chất lượng là dây rút đảm bảo được thành phần nguyên vật liệu sản xuất nếu dây rút nhựa thì thành phần là Nylon 66. Sản phẩm được công bố trên nhãn mác của nhà sản xuất và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trong khâu sản xuất. Khi các công trình hoặc chủ đầu tư có yêu cầu cao hơn về chất lượng thì khách hàng có thể đánh giá độ chất lượng của dây rút thông qua các tiêu chuẩn quốc tế như: RoHs, UL, ABS, CE, REACH… Khi sản phẩm được các đơn vị độc lập trên kiểm tra sẽ đảm bảo được chất lượng dây rút trong quá trình sử dụng hạn chế các rủi ro tốt nhất.

Nhận biết dây rút kém chất lượng

Điều đầu tiên đễ nhận biết dây rút không được chất lượng thì chúng ta có thể kiểm tra trực quan bằng cách kiểm tra kích thước của dây rút. Hiện nay, những sản phẩm dây rút nhựa trên thị trường ở chợ hay cửa hàng được chia ra loại 1, loại 2, tất nhiên loại 2 sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với hàng đúng tiêu chuẩn. Khi chọn mua loại này thì dây rút sẽ không đạt yêu cầu kích thước và quy cách số sợi không đủ. Đối với dây rút đúng chất lượng thì kích thước tiêu chuẩn sẽ được công bố trên nhãn mác in trên bao bì (nếu kích thước yêu cầu là bản 5mm thì sản phẩm kém chất lượng chỉ có kích thước bản từ 4mm trở xuống) và quy cách 1 bịch/100 sợi, hàng loại 2 sẽ chỉ 70-80 sợi/bịch. Đây là vấn đề nhiều khách hàng gặp phải do chưa hiểu rõ được thị trường sản phẩm dây rút và mua lầm do chỉ quan tâm đến giá rẻ hơn so với các đơn vị khác.

Điều thứ 2, nếu mua dây rút nhựa sản phẩm kém chất lượng thì chúng ta sẽ thấy sản phẩm có độ giòn, dễ gãy. Nhưng điều này là do sản phẩm được sản xuất không đúng nguyên vật liệu yêu cầu hoặc hàm lượng ít pha với tạp chất khác.

Điều quan trọng, nếu mua phải hàng kém chất lượng thì việc sử dụng sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn khi xử lý hậu quả. Vì trong quá trình sử dụng dây rút sẽ dễ bị đứt và không để chịu được tải trọng tác động của vật được buộc.

Địa chỉ mua dây rút nhựa uy tín
Để đảm bảo chọn được dây rút nhựa có chất lượng tốt thì bạn cần chọn được địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín. Một thực tế cho thấy, thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này ra thị trường. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không phải ở đâu cũng tốt. Bạn nên chọn mua dây rút ở địa chỉ có thương hiệu và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Địa chỉ được nhiều người đánh giá cao về chất lượng sẽ là sự lựa chọn an toàn và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Kim Sài Gòn phân phối và bán sỉ dây rút nhựa giá tốt

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ đáng tin cậy để đặt mua dây rút nhựa thì Kim Sài Gòn sẽ là nơi giúp bạn yên tâm với quyết định của mình. Chúng tôi tự tin là đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng trên thị trường.

Đặt niềm tin vào chúng tôi, bạn không chỉ có được đa dạng các loại dây rút với chất lượng tốt, độ bền cao mà còn là bảng giá ưu đãi nhất thị trường. Chúng tôi luôn đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn có được hiệu quả tiết kiệm tối ưu nhất khi đến với chúng tôi.

Những lưu ý khi lựa chọn mua dây rút
Việc lựa chọn dây rút phải đảm bảo phù hợp với đặc thù công việc. Có như vậy, sản phẩm mới có thể phát huy được hiệu quả tối ưu nhất của mình Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây khi chọn mua dây rút:

 • Thứ nhất, quan sát độ trong của dây rút nhựa. Dây càng trong thì chất lượng càng tốt.
 • Thứ hai, quan sát độ đồng đều của màu sắc. Sản phẩm chất lượng sẽ có màu sắc đều màu từ đầu đến đuôi dây rút.
 • Thứ ba, cần test thử chất lượng dây bằng cách giật thật mạnh sợi dây với tốc độ nhanh và lực mạnh. Nếu dây không bị gãy hay dãn mới là sản phẩm tốt để bạn lựa chọn.